Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

Chuối Rim Đường Thốt Nốt Ngon Tuyệt

Chuối rim đường thốt nốt có vị ngọt thanh, hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên một món ăn ưa thích của nhiều người.




Nguyên liệu:
- chuối 
- lá dứa
- đường thốt nốt
- chanh
- nước dừa
- kẹo mạch nha
- dừa sợi
- mè


Cách làm:
Lưu ý: 
Với chuối thì bạn nên chọn chuối sứ hay còn gọi là chuối tây. Vì chuối sứ có độ dai hơn nên khi nhào lên với đường thì nó không bị gãy. Đồng thời bạn cũng nên chọn chuối bắt đầu chín để chuối rim vẫn giữ được độ dai mà không bị mềm quá
Với đường thì bạn có thể dùng đường khác nhưng đường thốt nốt thì có mùi thơm đặc trưng
Bước 1:
Chuối lột vỏ. Sau đó bạn cho vào nồi nước lạnh, đun đến khi sôi lên sau đó vớt chuối ra đĩa. Việc cho chuối vào trần với nước sôi giúp chuối không bị đen khi rim


Đường thốt nốt thái nhuyễn. Bạn cho đường vào nồi đun cho đường tan chảy ra, rồi dùng đũa đảo đều lên. Tiếp đó bạn giảm nhiệt và cho nước dừa vào, lưu ý khi cho nước dừa thì đường dễ bị nổ nên bạn nhớ cho từ từ thôi nhé. Đun sôi hỗn hợp trên lên, cho mạch nha vào. 



Bước 2:
Cho chuối vào rim cho đến khi keo lại, đồng thời cho lá dứa vào để tạo mùi thơm
Bạn rim khoảng 30 phút, khi thấy chuối bắt đều keo lại bạn cho 1 ít nước cốt chanh vào để đường được dẻo, thơm

Cuối cùng bạn bỏ chuối ra trang trí, đồng thời chan nước đường lên trên và rắc thêm mè, dừa sợi lên
Thế là mình đã xong món chuối rim đường rồi, chúc các bạn thành công


0 nhận xét:

Đăng nhận xét