Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Cách Làm Miến Gà Trộn Măng Khô Cực Đơn Giản

Món miến gà trộ măng khô là món ăn ngon, mới lạ, đồng thời cách làm cũng khá đơn giản. Cùng vào bếp với món ăn hấp dẫn này nhé



Nguyên liệu:
- 300 gr miến dong ngâm mềm
- 200 gr măng khô xé sợi
- 1/2 con gà
- ngò rí, hành lá, rau răm
- tỏi băm
- hành tím đập dập
- hành tím phi vàng
- gia vị


Cách làm:
Bắc khoảng 1,5l nước lên bếp, cho vào đó 4 củ hành tím đập dập, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó bạn cho 1/2 con gà vào luộc chín rồi vớt ra
Chú ý:
Luộc gà với hành tím và gia vị giúp thịt gà thơm, ngọt hơn


Bước 2:
Ngò rí, hành lá, rau răm thái nhỏ. Đầu hành bạn cắt đôi theo chiều dọc
Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào tiếp theo bạn cho 1 tỏi băm vào phi vàng rồi cho măng khô đã xé vào xào. Đảo măng nhanh tay sau đó tắt bếp, cho vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm
Chú ý:
Việc xào nhanh măng với tỏi giúp măng bớt mùi hăng, thơm hơn
Cho măng đã xào vào nồi nước gà nấu cho măng mềm



Bước 3:
Gà sau khi đã luộc bạn lọc xương, thái nhỏ thịt gà



Tiếp theo là pha nước trộn. Bạn lấy bát tô, cho vào đó:
- 6 muỗng canh nước luộc gà
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh dầu ăn
Khuấy đều lên cho gia vị tan ra



Bước 4:
Bạn nêm vào nồi nước luộc gà:
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hạt nêm
Sau đó cho đầu hành vào


Tiếp theo bạn bắc 1 ít nước lên bếp đun sôi, cho miến vào luộc.Chỉ trụng sơ miến trong nước nóng để miến không bị nhũn sau đó vớt ra


Cho măng và miến vào bát tô, cho nước trộn đã pha ở bước 3 vào trộn đều


Sau khi đã xong bạn xếp các nguyên liệu ra bát gồm: măng, miến đã trộn, gà thái nhỏ, giá sống, rau thơm, hành phi, hành, ngò thái nhỏ, lá chanh, thái nhỏ, ớt tươi và 1 cọng rau răm
Nước dùng bạn múc ra bát con cho hành ngò vào
Thế là mình đã xong món miếng gà trộn măng khô rồi
Giờ mình cùng thưởng thức thôi



0 nhận xét:

Đăng nhận xét