Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Gà Hấp Tỏi Độc Đáo

Gà hấp tỏi là món ăn ngon lại dễ làm, nó rất tốt cho người huyết áp thấp, giúp cho khí huyết lưu thông và làm giúp tiêu hóa tốt. Tuy nhiên vì là món ăn có tính nhiệt nên hạn chế ăn với những người bị sốt hoặc người bị viêm xoang 




Nguyên liệu:
- gà tơ 400- 500 gr
- tỏi 40gr
- rượu vang trắng 1 chén
- xì dầu, tỏi băm, ớt tươi


Bước 1:
Gà mua về bạn làm sạch lông, moi bỏ nội tạng, dùng muối hoặc rượu sát lên trên để làm sạch gà và khử mùi tanh
40 gr tỏi bạn đem thái lát mỏng, khi thái bạn bỏ lõi giữa của tỏi. Sau đó bạn dùng tỏi đã thái lát dải lên trên mình con gà


Bước 2:
Dùng xoong hấp và bếp ga nhỏ, để hấp 1 con gà bạn cần đổ vào nồi 2- 2,5l nước. Đun sôi nước, tiếp đó cho gà vào hấp. Để gà chín mềm và ngon hơn, bạn sử dụng 1/2 chén rượu vang trắng, đổ 2 phần rượu xuống đáy nồi, còn 1 phần rượu bạn đổ vào con gà. Khi nước sôi, bạn chỉnh lửa vừa phải và hấp gà từ 1- 1,5h


Bước 3
Làm nước chẩm, với tỏi bạn bóc vỏ, dùng dao ấn nhẹ dập ra sau đó băm nhỏ.
Ớt bạn bóp nhẹ để loại bỏ hạt ớt và thái nhẹ
Bạn cho xì dầu, tỏi và vài lát ớt vào
Sau 1,5h, lúc này gà đã chín mềm, bạn tắt bếp bỏ ra và trang trí
Thế là mình đã hoàn thành món gà hấp tỏi
Chúc các bạn thành công


0 nhận xét:

Đăng nhận xét