Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Cách Nấu Chè Khúc Bạch Ngon Mát Cho Mùa Hè

Ly chè khúc bạch mát lạnh thích hợp giải nhiệt cho cả gia đình bạn vào mùa hè nóng nực. Cùng tìm hiểu cách làm nhé 




Nguyên liệu:
- 500 gr whipping cream
- 500 ml sữa tươi
- 80 gr đường cát
- 40 gr gelatin
- 1 ít muối
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 500 gr đường phèn
- 1 cái nấm tuyết
- 1 ít vani
- 1 ít hạnh nhân lát nướng vàng
- 1 lít nước


Cách làm:
Bước 1:
Hòa gelatin vào nước lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng để 2 phút ở chế độ trung bình
Nếu không có gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu dẻo



Tiếp theo bạn cho sữa tươi, đường vào trong nồi đun lên. Bạn nhớ bớt lại 1 ít sữa để lát mình pha bột trà xanh nhé. Khi đun thì không nên để lửa lớn vì sẽ làm sữa bùn lên và không còn độ mịn màng



Bước 2:
Khi sữa lăn tăn sôi, bạn hòa bột trà xanh với lượng sữa còn lại ở bước 1 
Bỏ gelatin vào, tắt bếp, cho bột trà xanh đã pha và whipping cream vào 
Chú ý khi đang đun trên bếp bạn không nên cho bột trà xanh vào vì bột trà xanh thiên nhiên thì dễ bị mất màu
Lọc hỗn hợp qua rây sau đó để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng



Bước 3:
Nấm tuyết mua về, ngâm từ 1-2 tiếng. Tiếp đó rửa sạch, cắt bỏ phần vàng và cắt miếng nhỏ ra

Bắc 1l nước lên bếp, cho vào đó 500gr đường phèn. Khi nước đường sôi lên, tan hết thì lọc qua rây. 
Tiếp tục lại đặt nước nồi nước đường lên bếp đun lại, cho nấm tuyết, 1 chút muối, vani vào. Đun sôi lên, múc ra bát cho vào tủ lạnh tầm 2 tiếng


Thế là mình đã hoàn thành món chè khúc bạch mát lạnh rồi. Khi ăn bạn cắt phần khúc bạch ra cho nước đường và nấm tuyết vào, rắc thêm 1 ít hạnh nhân nướng vàng lên trên
Chúc các bạn thành công




0 nhận xét:

Đăng nhận xét