Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Súp Cua Tóc Tiên Bổ Dưỡng

Cây còn có tên gọi thiên môn, dây tóc tiên, là loại dây leo sống nhiều năm, còn được trồng để làm cảnh, dùng củ làm thuốc. Tóc tiên leo chữa ho lao, ho do phổi nóng, tiểu đường, táo bón, viêm phế quản và ung thư.


Nguyên liệu:
- 2 ức xương gà
- 100 gr thịt cua đã gỡ
- óc heo
- trứng gà
- tóc tiên
- củ cải
- hành tây
- gừng
- dầu mè
- bột bắp hoặc bột năng

Cách làm:
Bước 1:
Củ cải cắt miếng to
Cho xương gà vào nồi nước để hầm, đồng thời cho vào đó củ cải, hành tây, hành tím và 1 muỗng cà phê muối. Bạn hầm trong khoảng thời gian 1- 1,5 h để lấy nước dùng nhé


Bước 2:
Với óc heo, bạn gỡ sạch lớp màng để khi ăn óc heo không bị tanh. Sau đó bạn rửa óc heo với rượu trắng để khử mùi. Cho gừng cắt lát và óc heo vào tô rồi cho vào nồi hấp. Thời gian hấp từ 7- 8 phút là được

Bước 3:
Nước hầm được khoảng 1 tiếng thì bạn vớt hết gà, hành tây và củ cải ra chỉ lấy nước làm nước dùng thôi nhé
Hòa bột bắp với nước và khuấy đều, trứng đánh tan

Bước 4:
Cho 1 ít tóc tiên vào nước dùng, tiếp đó cho 1 ít thịt cua. Đun sôi lên, cho từ từ bột bắp và trứng vào nồi súp.
Óc heo bạn lấy từ nồi hấp ra, cắt nhỏ và cho vào trong nước dùng
Nêm vào nước dùng 1 ít hạt nêm, 1 ít đường cho vừa ăn
Cuối cùng bạn cho dầu mè vào, cho thêm 1 chút ngò

Khi ăn bạn rắc lên trên súp phần thịt cua còn lại, 1 chút tiêu và cùng thưởng thức thôi



0 nhận xét:

Đăng nhận xét