Từ bao đời này cốm đã trở thành món ăn đặc trưng của Hà Nội. Trong cái thời tiết se lạnh khi trời vào thu, món ăn được người ta nhắc đến nhiều nhất ở Hà Nội chính là cốm. Không ai có thể cưỡng lại được hương thơm thoang thoảng mà quyến rũ đến nao lòng của hương cốm . Khi ăn thì hạt cốm dẻo, thơm nồng mùi lúa non . Nhờ được tiết trời ưu ái, vị cốm thu bao giờ cũng dẻo dai, trong xanh và ngát hương hơn mùa hè. Bạn có thể ăn cốm trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cốm. Hãy cùng biến tấu để tạo ra món chả cốm giòn rụm này nhé!
Nguyên liệu:
- cốm
- đậu hũ
- sườn chay
- nấm đông cô
- dầu mè
- boa-rô ( hay còn gọi là tỏi tây)
- bột bắp
Cách làm
Bước 1:
- Sườn chay, nấm và boa-rô băm nhuyễn
Bước 2:
- Lấy 1 bát tô cho vào đó :
- sườn chay băm nhuyễn
- nấm băm nhuyễn
- boa-rô băm nhuyễn
- 1 bìa rưỡi đậu trắng
- cốm
- bột bắp
- dầu mè
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 ít tiêu
Trộn đều tất cả nguyên liệu trên lên, sau đó thoa 1 chút dầu ăn lên tay và vo tròn chả cốm lại thành từng viên
Bước 3;
- Bạn dùng lá sen và nồi hấp để hấp chả cốm, bạn chú ý hấp chả cốm tầm 10 - 15 phút nhé
Bước 4:
- Bạn chuẩn bị chảo và cho dầu ăn vào, cốm sau khi hấp thì bạn cho vào chiên
Trong quá trình chiên bạn nhớ trở qua trở lại miếng chả để chả cốm chín đều. Khi chả cốm chín vàng thì bạn cho ra đĩa để trang trí
Thế là chúng mình đã hoàn thành món chả cốm chay giòn rụm rồi, giờ cùng nhau thưởng thức nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét