Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Súp Nha Đam Sò Điệp Thanh Lọc Cơ Thể

 Nha đam còn có nhiều tên gọi khác như Lô Hội, Long Tu… Thân cây lô hội chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm… có tác dụng thanh lọc cơ thể, mát gan, giải độc. Ngoài ra, loài cây này còn có công dụng như một loại thần dược trong việc chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ 


Nguyên liệu:
- dầu mè
- bột năng
- tôm sú
- cồi sò điệp
- trứng gà
- nha đam 
- ngò
- hạt nêm


Cách làm:
Bước 1:
Sơ chế phần cồi sò điệp, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách này nhé: 
Cách 1: Ngâm cồi sò điệp vào rượu gừng khoảng 2 phút và rửa lại bằng nước
Cách 2: Xào sơ cồi sò điệp với tỏi
Tôm tươi mua về bạn rửa sạch, luộc lên sau đó bóc vỏ và lấy phần thịt thái nhỏ ra 




Cắt nha đam ra từng khúc, gọt vỏ, ngâm nha đam vào nước muối 
Sau đó cắt nha đam hình hạt lựu


Bước 2:
Hầm xương heo để lấy nước làm súp.
 Tiếp theo bạn cho vào nồi súp 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi súp. Sau đó bạn cho cồi sò điệp và tôm vào


Bước 3:
Đun sôi nước súp trở lại và hòa bột năng vào nước, đổ từ từ vào nồi súp. Bạn chú ý chỉ cho 1 ít bột năng đủ để nồi súp hơi sánh lại thôi nhé
Sau đó bạn đun lửa to để bột năng được chín và khuấy đều nồi súp lên 


Bước 4:
Bạn đánh tan trứng rồi đổ từ từ vào súp, nhớ để lửa to để trứng chín đều nhé
Sau khi nồi súp sôi lên, bạn tắt bếp và cho nha đam vào
Bạn có thể cho vào nồi súp 1 giọt dầu mè để thêm hương vị cho nồi súp


Múc ra bát, trang trí thêm ngò lên trên và thưởng thức nhé





0 nhận xét:

Đăng nhận xét