Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Bì Bưởi Chiên Giòn

Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay...


Nguyên liệu:
- vỏ bưởi
- bột chiên giòn
- trứng gà
- dưa leo
- cà chua
- ngò rí


Cách làm
Bước 1:
Vỏ bưởi gọt phần vỏ bên ngoài, lấy phần cùi thái miếng, đem ngâm với muối rồi rửa sạch nhiều lần cho hết phần đắng sau đó bạn vắt sạch nước để ráo.

 Tiếp theo bạn cho vào cùi bưởi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu bóp đều lên để cùi ngấm gia vị

Bước 2:
Cho bột ra bát, sau đó cho vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng hạt nêm, 1 quả trứng gà vào, cho thêm 1 ít nước đánh đều lên. Tiếp đó để bột nghỉ tầm 10 phút, sau đó cho bì bưởi vào bột và đảo đều lên


Bước 3:
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho bì bưởi vào chiên lên. Khi bì bưởi đã vàng đều thì bạn bỏ ra cho vào giấy thấm dầu

Sau khi xong, bạn bỏ ra đĩa trang trí
Thế là chúng mình đã xong món bì bưởi chiên giòn. Chúc các bạn thành công



0 nhận xét:

Đăng nhận xét