Nếu bạn là tín đồ của trà xanh Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món ăn này. Với vị thanh mát của sữa hòa quyện với vị thơm của trà xanh thì món chè bột lọc trà xanh rất thích hợp cho những ngày hè oi bức. Hãy cùng khám phá cách làm món chè thanh mát này nhé!
Nguyên liệu:
- Bột trà xanh- sữa đặc có đường 300ml
- bột năng 200gr
- sữa đậu nành 1lít
- vani
Cách làm:
Bước 1:
- Lấy 1 bát tô, cho vào đó 50gr bột năng và cho vào 1 ít nước khuấy đều lên.
Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 ít nước sôi vào sau đó từ từ đổ bột năng vừa khuấy vào. Bạn vừa đun vừa khuấy đều lên đến khi nào hỗn hợp sánh đặc lại
- Sau đó bạn tắt bếp, cho thêm bột năng vào hỗn hợp và trộn đều. Bạn cứ đảo đều lên cho hỗn hợp bám bột vào, tiếp đó bạn cho bột trà xanh vào
Cứ tiếp tục cho bột năng vào và đảo đều lên, đến khi nào bạn thấy sờ vào hỗn hợp không dính tay nữa là được
Bước 2:
- Bạn vo hỗn hợp vừa trộn thành viên nhỏ vừa ăn
- Sau đó bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào đó khoảng 2 muỗng đường. Đến khi nước sôi thì thả viên bột trà xanh vào. Bạn chú ý đến khi nào viên bột nổi lên trên mặt nước thì vớt ra
Bước 3:
- Đun 1 lít sữa đậu nành lên, đến khi sữa ấm thì cho vào đó 300ml sữa đặc. Nếu thích bạn có thể cho lá dứa vào nồi sữa đang đun
- Khi hỗn hợp sữa sôi lên, bạn tắt bếp, cho vani và viên trà xanh vào khuấy đều lên
Như vậy là mình đã hoàn thành món chè bột lọc trà xanh rồi
Giờ bạn có thể cho thêm đá vào hoặc bỏ chè vào tủ lạnh để chè được thanh mát hơn
*** Chú ý:
- Bạn có thể cho thêm nhân đậu xanh, nhân dừa... vào chè
- Độ ngọt của chè cũng tùy sở thích, bạn có thể gia giảm sữa đặc để phù hợp với sở thích của mình
0 nhận xét:
Đăng nhận xét