Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Bí Quyết Làm Thịt Ba Rọi Chiên Sả Cực Ngon

Thịt ba rọi chiên sả là một món ăn cực kỳ hấp dẫn, mùi thơm của sả ớt hòa quyện với vị béo ngậy của thịt chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Hãy cùng vào bếp với món thịt ba rọi chiên sả này nhé!



Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi 400g
- Sả
- Ớt hiểm
- Tỏi
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Muối
- Hạt nêm



Cách làm:
Bước 1:
Băm nhỏ sả, tỏi
Bỏ hạt ớt hiểm và cũng băm nhỏ ra



Bước 2:
Bạn cho thịt ba rọi vào tô và cho vào đó 1 ít tỏi, ớt băm, sả băm
Tiếp theo bạn cho vào đó 1 ít muối, 1 ít hạt nêm và 1 ít nước mắm. Trộn đều gia vị vừa cho để thịt được thấm đều.
Sau đó bạn để thịt tầm 4h khi thịt hơi lên men chua thì món ăn sẽ ngon hơn



Bước 3:
Sau khi đã ướp thịt ba rọi, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và sau đó cho thịt vào chiên
Bạn chú ý khi cho thịt vào chiên thì nhớ gạt bỏ hết sả ớt đã ướp trên miếng thịt để khi chiên thịt không bị cháy khét



Bước 4:
Bạn chiên cho đến khi 2 mặt của thịt chín vàng và cho vào đó 1 ít nước.
Tiếp theo bạn cho lửa nhỏ lại, đậy nắp và đun đến khi nước trong chảo cạn



Bước 5:
Bạn bắc 1 chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào. Tiếp đó bạn cho hết chỗ sả, tỏi , ớt đã băm vào phi thơm lên
Vì tỏi dễ cháy nên bạn hãy phi sả vàng lên sau đó mới cho tỏi và ớt vào phi cùng
Khi phi thơm sả ớt bạn cho ra 1 cái bát nhỏ



Bước 6:
Khi nước trong chảo thịt đã cạn, bạn vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu
Sau đó thái mỏng miếng thịt ra trang trí thịt tùy theo sở thích của mình
Sau khi trang trí xong, bạn hãy rắc sả ớt đã phi thơm lên trên nhé



Với món thịt ba rọi chiên sả ớt, khi ăn bạn có thể ăn kèm bún và rau sống
Chúc các bạn thành công!






0 nhận xét:

Đăng nhận xét