Xôi đậu phộng là món ăn vô cùng dân dã với tất cả mọi người. Thế nhưng công thức làm món xôi đậu phộng mới lạ sẽ làm bạn mê mẩn món ăn quen thuộc này đấy. Hãy cùng nhau khám phá nhé
Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- Đậu phộng (lạc)
- sườn
- tương ớt
- tương cà
- nước tương
- dầu hào
- mật ong
- rượu mai quế lộ
- ngũ vị hương
- bột năng
- mè
- tiêu xay
- sữa đặc
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm gạo nếp, đậu phộng qua đêm để hạt được mềm khi xôi.
Bạn nhớ cho vào nước ngâm gạo và đậu phộng 1 chút muối để nước không bị chua khi ngâm qua đêm nhé
Bước 2:
Lấy 1 bát tô to cho cả gạo và đậu phộng đã ngâm vào. Tiếp theo bạn cho vào đó 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh sữa đặc. Bạn trộn đều lên và cho vào nồi hấp
Bước 3:
Bạn lấy 1 cái bát, cho vào đó 1 muỗng canh: tương cà, tương ớt, rượu mai quế lộ, mật ong, dầu hào, nước tương và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Khuấy đều hỗn hợp trên lên.
Tiếp tục bạn cho vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột năng, khuấy cho tan hết hỗn hợp trên
Sau cùng bạn cho vào đó nửa muỗng canh sữa đặc và cũng khuấy đều lên
Tiếp theo bạn cho sườn vào ướp cùng với hỗn hợp gia vị trên,
Nếu có thời gian thì tốt nhất bạn cho sườn vào ướp từ tối hôm trước, còn không thì ít nhất bạn cũng phải để sườn ướp được từ 15- 20 phút
Bước 4:
Khi xôi đã bắt đầu chín, bạn cho sườn lên trên và hấp cùng xôi
Bạn chú ý giữ lại nước sốt để lát nướng sườn nhé
Bước 5:
Tiếp tục hấp xôi tầm 15- 20 phút, sau đó bạn vớt miếng sườn vừa hấp ra và trộn đều xôi lên
Bước 6:
Bạn quết cho nước sốt ngấm đều miếng sườn và cho vào nướng khoảng 5 - 10 phút
Sau khi sườn nướng xong, bạn bỏ sườn ra bày lên xôi và rắc 1 ít mè lên trên
Món xôi đậu phộng và sườn nướng ngon tuyệt đã xong
Giờ mình cùng thưởng thức thôi nào
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét