Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Khoai Tây Nghiền Bọc Cá Hồi Chiên Giòn

Khoai tây nghiền bọc cá hồi chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ.Vị béo ngậy của khoai tây nghiền kết hợp với vị thanh ngọt của cá hồi tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt. 



Nguyên liệu:
- Khoai tây đã nghiền
- Bột khoai tây
- Cá hồi cắt hạt lựu
- Bột mì
- Dầu ăn
- Hành tây băm nhỏ
- Nước lọc
- Bơ tan chảy
- Trứng đã đánh 
- Hạt nêm, tiêu



Cách làm: 
Bước 1:
Với khoai tây, bạn có thể luộc lên rồi giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố
Pha bột khoai tây với 1 ít nước và đánh đều lên 
Bạn lấy 1 cái tô cho vào đó: khoai tây nghiền, bột khoai tây đã pha, bơ và 1 ít hạt nêm. Bạn trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn



Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào. Tiếp theo bạn cho hành tây vào phi thơm và cho cá hồi vào xào. Bạn nêm vào đó 1 chút hạt nêm, 1 chút tiêu xay, đảo đều lên và tắt bếp



Bước 3:
Cho nhân cá hồi vào khoai tây và vo thành viên tròn 
Tiếp theo bạn áo viên khoai tây qua 1 lớp bột mì, nhúng qua 1 lớp trứng rồi lại lăn vào 1 lớp bột mì sau đó cho vào chiên
Khi chiên bạn nhớ để lửa nhỏ cho đến khi viên khoai tây chín vàng rồi vớt ra cho vào giấy thấm dầu nhé






0 nhận xét:

Đăng nhận xét