Trứng cá thu bổ dưỡng, chứa nhiều protein rất tốt cho sức khỏe mọi người, đặc biệt nó còn dễ ăn và dễ chế biến. Cuối tuần hãy cùng vào bếp với món trứng cá thu chiên giòn xốt me cực ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- Trứng cá thu 300g
- 1,5 muỗng canh nước me
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- dầu hào
- ớt băm, gừng cắt lát
- bột năng pha loãng, nước dùng
- gia vị và bột tẩm khô chiên giòn
Cách làm:
Bước 1:
Đun khoảng 0,5l nước, cho vào đó 1 muỗng canh dấm gạo, 2 lát gừng đập dập để chần cho trứng hết mùi tanh và không bị nát sau khi chiên
Sau khi nước sôi, bạn cho trứng cá vào trần sơ qua rồi vớt ra ngay
Bước 2:
Bạn dùng dao xẻ 2 đầu trứng cá để trứng cá sau khi chiên được thấm đều gia vị và giòn hơn.
Tiếp theo bạn cho vào trứng cá khoảng 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn và lắc đều lên
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng lên. Sau đó bạn cho trứng cá vào chiên để lửa lớn
Khi trứng cá vàng, bạn vớt trứng cá ra và cho vào giấy thấm dầu
Bước 4:
Bắc 1 chảo khác lên, bạn cho vào đó 1 ít dầu, cho hành tây đã băm nhỏ vào xào với lửa nhỏ. Bạn xào hành tây cho đến khi có màu vàng nâu để dậy mùi thơm và xốt có màu cánh gián
Khi hành tây có màu vàng nâu, bạn cho ớt băm vào đảo nhanh tay
Tiếp đó bạn cho vào đó: 1,5 muỗng canh nước me, 2/3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 bát nước dùng,1 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều lên
Khi hỗn hợp sôi lên, bạn cho nhỏ lửa, đổ từ từ nước bột năng pha loãng vào hỗn hợp nước xốt và cũng khuấy đều lên
Sau đó bạn tắt bếp và cho vào đó 1 muỗng cà phê nước mắm
Bước 5:
Bạn bỏ trứng cá ra đĩa, trang trí
Khi ăn bạn rưới nước xốt me lên trên và ăn kèm cơm nóng nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét