Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Thịt Xông Khói Cuốn Tía Tô Chiên Giòn

Tía tô là một loại cây dễ trồng và được trồng nhiều ở vùng nông thôn, lá được dùng để ăn sống hoặc nấu chín làm gia vị cho một số món ăn ngon. Đồng thời, tía tô cũng là một loại thuốc chữa bệnh và phòng bệnh theo y học cổ truyền. Với giá trị dinh dưỡng khá cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, P, loại cây tía tô không những có thể dùng để chế biến các món ăn ngon miệng mà có tính năng chữa bệnh khá cao. Cùng khám phá món ăn được chế biến từ lá tía tô nhé 



Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi xông khói
- Giò sống
- Nấm mèo( mộc nhĩ )
- Thịt heo xay
- Bột mì
- Trứng gà
- Lá tía tô, rau thơm
- Dưa leo
- Bánh hỏi



Cách làm:
Bước 1:
Cho giò sống, thịt heo xay, nấm mèo thái nhuyễn vào trộn đều
Cho tiêu xay, hạt nêm, hành, tỏi, lá tía tô băm nhuyễn vào



Bước 2:
Cho hỗn hợp thịt vừa trộn cuộn với thịt heo xông khói
Nhúng miếng thịt vừa cuốn vào bột mì, trứng gà, bột mì





Bước 3:
Chuẩn bị chảo dầu, đun cho dầu nóng lên rồi cho thịt vào chiên
Khi thấy miếng thịt chín vàng nhẹ thì bạn vớt ra đặt vào giấy thấm dầu



Bươc 4:
Khi thấy miếng thịt chiên đã nguội , bạn cho thịt vào chiên lần 2 để thịt được giòn lâu



Bước 5
Bạn cho vào bát 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/3 trái chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn khuấy đều hỗn hợp nước mắm lên



Bước 6:
Bạn trang trí thịt và ăn kèm với bánh hỏi, dưa leo, rau sống
Chúc các bạn thành công






0 nhận xét:

Đăng nhận xét