Gấc là một loại quả quen thuộc và được trồng khắp nước ta, nhiều người chỉ biết đến công dụng của gấc qua món ăn đó là xôi gấc được dùng trong những ngày lễ tết. Tuy nhiên, tác dụng của gấc với sức khỏe con người thì ít ai biết rõ. Các hãng dược phẩm lớn của Mỹ ví trái gấc là loại quả đến từ thiên đường và là thần dược cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Tôm
- Mực
- Gấc
- Rau húng quế
- Rau cần tây
- Hành, tỏi khô
Cách làm:
Bước 1:
Mực khi mua về bạn nhớ sơ chế mực bằng cách
- Rút đầu và râu mực khỏi thân, bóc túi mực vứt đi (bóc nhẹ nhàng tránh làm vỡ túi mực), cắt bỏ mắt mực, lấy tay nặn bỏ khối tròn cứng ở giữa đầu mực
- Rút mai mực ở lưng và rửa sạch bên trong con mực. Với mực để nấu canh gấc hải sản thì bạn nên bỏ da mực đi nhé
Tôm thì rửa sạch và bóc bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần đuôi tôm để nấu canh
Gấc thì bạn nhớ bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt gấc thôi nhé
Bước 2:
Bạn khía mực thành nhiều khía và cách thành từng miếng
Sau đó bạn bỏ mực và tôm vào 1 cái bát tô, cho vào đó 1 chút muối và 1 chút hạt tiêu xay và trộn đều lên
Bước 3:
Đập dập hành tỏi và băm nhỏ. Tiếp theo bạn cho dầu vào nồi, cho hành tỏi vào phi thơm
Sau đó bạn cho hải sản vào xào sơ lên rồi cho gấc vào xào đều lên
Bạn cho nước vào, đậy vung lại đun cho canh sôi lên
Khi canh sôi, bạn nêm vào chút muối, chút đường đun cho hải sản chín hẳn rồi bạn tắt bếp và nêm vào đó 1 chút nước mắm nữa nhé
Sau khi nêm nếm gia vị vừa miệng
Bạn múc canh ra đĩa và cho rau húng quế, rau cần tây thái nhỏ , cùng 1 chút tiêu vào
Thế là mình đã làm xong món canh gấc hải sản rồi, rất đơn giản đúng không nào
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét