Chả giò bắp chay là món ăn ngon và quen thuộc với mỗi gia đình. Vị thanh mát của nấm kết hợp với vị ngọt của bắp, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng nhau vào bếp với món chả giò bắp nhé!
Nguyên liệu:
- Phần nhân:
- Bắp (ngô) nếp
- đậu xanh đã chín
- nấm rơm
- hành lá
- boa-rô
- đậu hũ đã chiên
- bánh tráng
- Phần nước chấm:
- tương hột
- tương xí muội
- đậu phộng ( lạc) đã rang
- chanh, ớt
- Phần nguyên liệu salad chua:
- củ cải trắng
- dưa leo
- cà rốt
- hành tây
Cách làm:
Bước 1:
Dưa leo, củ cải, cà rốt thái miếng. Với cà rốt bạn nên thái miếng mỏng hơn nhé.
Cho nước và dấm vào để ngâm dưa leo, củ cải, cà rốt vừa thái
Bước 2:
Cho 1 ít tương và đậu phộng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Sau đó bạn đun hỗn hợp tương vừa xay lên, cho thêm vào đó muối, đường, hạt nêm chay và khuấy đều lên
Khi hỗn hợp vừa chín bạn cho vào đó 1 chút dầu ăn, thêm 1 ít tương xí muội nữa, khuấy đều lên và múc ra bát
Bước 2:
Bạn lấy 1 bát tô và cho vào đó:
- bắp bào. Bạn có thể dùng dao nạo để bào bắp ra nhé
- đậu xanh
- nấm rơm băm nhuyễn
- hành lá thái nhỏ
- đậu hũ cắt hạt lựu
- hạt nêm, muối, tiêu
Trộn đều tất cả nguyên liệu trên lên
Bước 3:
Cho 1 ít dầu vào chảo và xào hỗn hợp nhân
Cuộn hỗn hợp nhân vừa xào với bánh tráng
Bước 4:
Chuẩn bị chảo cho dầu vào đó để chiên. Bạn nhớ để lửa nhỏ cho chả giò chín vàng đều nhé
Sau khi chả giò bắp đã chín vàng, bạn bỏ ra đĩa và trang trí nhé
Chả giò bắp ăn kèm rau sống, dưa muối và chấm với tương nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét