Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Tôm Nướng Muối Ớt Nhâm Nhi Ngày Mưa

Tôm nướng muối ớt là món ngon thích hợp cho ngày cuối tuần cùng sum họp với bạn bè và người thân. Thịt tôm chắc ngọt, ngấm đều gia vị chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng . Cùng khám phá công thức mới lạ để làm món tôm nướng này nhé. 


Nguyên liệu:
- 600 gr tôm sú
- gấc 1 quả
- ớt ba tri 3 quả
- ớt sừng đỏ 5 quả
- tỏi xay
- dầu điều
- ớt bột
- gia vị


Cách làm:
Bước 1:
Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ
ớt ba tri cũng cắt nhỏ
Cho 2 loại ớt vào máy xay sinh tố, đồng thời cho vào đó:
- 2 muỗng canh tỏi xay
- 50gr thịt gấc
- 2 muỗng canh dầu điều
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột ngọt
- 1 muỗng canh ớt bột
Bạn xay nhuyễn hỗn hợp trên lên và cho ra bát


Bước 2:
Tôm bạn rửa sạch, cắt bỏ chân, đầu và đuôi của tôm. Đồng thời bạn dùng kéo cắt dọc sống lưng tôm, để khi ướp thì tôm dễ thấm gia vị hơn
Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp sốt đã xay vào tôm và trộn đều lên
Dùng que tre để xiên thẳng dọc người con tôm, sau đó xếp vào khay nướng. Khi xếp tôm vào khay, phần sốt còn dư lại trong bát tô bạn quyết hết lên mặt tôm


Bước 3:
Bạn cho tôm vào nướng. Nếu nướng bằng lửa than thì rất tuyệt vời, còn nếu nướng bằng lò nướng thì bạn hãy bật nóng bếp trước nhé
Khi cho tôm vào lò nướng, bạn để với nhiệt độ 220 độ C và để khoảng 7-9 phút tùy theo kích cỡ của tôm
Sau khi tôm chín, bạn bỏ ra trang trí
Thế là mình đã hoàn thành món tôm nướng siêu ngon và siêu dễ rồi
Chúc các bạn thành công!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét