Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Cách Làm Chân Gà Hấp Tàu Xì

Chân gà hấp tàu xì là món ăn rất phổ biến trong các thực đơn dimsum của Trung Hoa ở nhiều nhà hàng, khách sạn, được rất nhiều người yêu thích. Công thức làm món ăn này cũng cực đơn giản và cực ngon. 


Nguyên liệu:
- Chân gà 8 cái
- Khoai môn
- Tàu xì
- Bột năng
- Dầu hào
- Gừng băm nhuyễn
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
- Gia vị


Cách làm:
Bước 1:
Chân gà khi mua về bạn nhớ rửa sạch bằng nước muối, dùng dao khứa theo chiều dọc của chân gà để chân gà được ngấm gia vị
Tàu xì bạn có thể mua ở các tiệm đồ khô của người Hoa. Vì tàu xì làm từ hạt đậu đen nên khi mua về bạn tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
Khoai môn cắt thành miếng vuông vừa ăn
Pha bột năng thành hơi sền sệt


Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đó đun nóng và cho chân gà vào chiên. 


Khi chân gà bắt đầu vàng thì bạn vớt ra đĩa, chắt bớt dầu ăn ra và cho gừng, tỏi, ớt vào chảo phi thơm. 
Tiếp đó bạn cho vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê dầu hào, đảo đều lên
Sau đó bạn đổ từ từ bột năng vào, nếu thấy đặc thì bạn cho thê 1 chút nước vào để tạo thành hỗn hợp sền sệt nhé
Tiếp theo bạn cho vào đó 2 muỗng tàu xì và đảo đều lên


Bước 3:
Bạn cho phần chân gà đã chiên vào nước sốt và đảo đều
Chuẩn bị nồi hấp, bạn lót 1 lớp khoai môn ở dưới rồi cho chân gà lên, sau đó cho vào hấp khoảng 10 phút
Sau đó bạn bỏ ra trang trí và cùng thưởng thức thôi nào





0 nhận xét:

Đăng nhận xét