Thưởng thức miếng bánh ngọt mát, có vị chua nhẹ của chanh tươi trong mùa hè nóng bức và cảm nhận miếng bánh tan chảy trong miệng, đủ để làm bạn quên đi cái nóng oi bức đến ngột ngạt. Hãy cùng khám phá cách làm bánh cheesecake siêu ngon và siêu dễ làm này nhé!
Nguyên liệu:
- 100 gr vỏ bánh cookie đã được nghiền nhuyễn
- 20 gr dừa sấy khô
- 30 gr bơ lạt
- sữa tươi
- whipping cream
- kem phô mai
- chanh tươi
- sữa đặc
- lá gelatin
Cách làm:
Bước 1:
Làm nhân bánh:
Bạn dùng 1 ít nước đá, ngâm lá gelatin vào trong đó tầm 2- 3 phút
Sữa tươi bạn làm ấm lên, vớt lá gelatin vừa ngâm trong nước lạnh ra vắt sạch nước và cho vào sữa ấm rồi khuấy đều lên cho lá gelatin tan ra
Bước 2:
Kem phô mai bạn để ở nhiệt độ phòng, sau đó dùng dao cắt nhỏ ra. Dùng máy đánh trứng đánh ở nhiệt độ thấp nhất để kem phô mai mềm và mịn ra
Tiếp tục cho vào trong kem phô mai gồm:
- 3 muỗng canh whipping cream
- hỗn hợp sữa và lá gelatin
- sữa đặc
- nửa quả chanh
Trộn đều hỗn hợp trên lên, tiếp theo bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp sánh mịn lại
Bước 3:
Làm vỏ bánh:
Lấy bát tô và cho vào đó:
- Vỏ cookie đã nghiền nhuyễn
- dừa sấy khô
- bơ đã được làm tan chảy
Trộn đều hỗn hợp lên
Bước 4:
Bạn dùng cốc nhỏ cho vào đó:
- 2 thìa vỏ bánh và dùng thìa ấn nhẹ xuống
- cho nhân bánh lên trên và bạn chú ý cho phần nhân gấp đôi phần vỏ dưới
Bạn lắc nhẹ cốc để bánh cheesecake được bằng
Sau đó bạn đậy nắp lại, cho vào tủ mát tầm 2- 3 tiếng và bỏ ra thưởng thức
Khi ăn bạn nhớ trang trí lên trên 1 ít kem tươi, dừa sấy và 1 lát chanh nhé
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét