Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Cách Làm Bánh Quy Không Cần Lò Nướng

Bánh quy thơm ngon, giòn tan là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt các em nhỏ.
Thế nhưng để có thể làm bánh quy ở nhà thì nhiều người rất ngại vì không có lò nướng. Dưới đây là cách làm bánh quy cực kỳ đơn giàn mà lại không cần lò nướng. Bạn đã sẵn sàng để có một món bánh quy thơm phức và nóng giòn chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần rồi chứ. Hãy cùng nhau làm nhé!


Nguyên liệu phần vỏ:
 - 100gr đường
 - 250ml sữa đặc
 - 60g bơ
 - bột mì


Nguyên liệu làm phần nhân :
 - bột sữa 1 chén
 - đường
 - socola

 Bước 1:
Đun nóng bơ trong chảo cho đến khi bơ tan chảy ra. Tiếp đó cho đường, sữa đặc và bơ đã tan chảy vào khuấy đều, cho bột mì vào từ từ

Bước 2:
Cho đường,sữa bột vào đảo đều sau đó từ từ cho nước vào

bước 3:
Cho hỗn hợp đường sữa lên bếp đun khoảng 5 phút,vừa đun vừa quậy đều lên. Sau đó cho socola vào,  đun tiếp cho phần nhân sôi lên và đổ ra bát để nguội


Bước 4 :
 Lấy 1 lớp bột áo rồi cán bột mỏng sau đó lấy khuôn in hình để tạo hình cho bánh. Tiếp đó bạn lấy tăm đâm nhiều lỗ nhỏ vào những bánh mà vừa tạo hình để trang trí

Bước 5:
Cho dầu vào chảo,đợi dầu nóng và cho bánh vào chiên.Chú ý trong quá trình chiên thì luôn để lửa nhỏ, đến khi bánh nổi lên thì lật ngược bánh lại để bánh chín đều


Bước 6:
 Khi bánh đã chuyển sang màu nâu vàng thì bạn vớt bánh ra để bánh nguội, bạn nhớ lót một miếng giấy xuống rồi đặt bánh vừa vớt lên trên để giấy hút bớt dầu từ bánh nhé



 Bước 7:
Bạn lấy hỗn hợp socola ở bước 3 để phủ lên một mặt của 1 chiếc bánh và đặt 1 chiếc bánh khác lên trên





Thế là chúng mình đã làm ra những chiếc bánh thơm ngon mà lại cực kỳ đơn giản. Bây giờ cùng nhau thưởng thức thôi!
                               
                                                            Chúc các bạn thành công  ^_^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét