Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Cách Làm Bánh Crepe Xoài Đang Làm Điên Đảo Giới Trẻ

Cắn một miếng bánh ngập răng và bạn đang cảm nhận được vị béo ngậy của kem tươi hòa quyện vào vị thơm ngọt của xoài, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn với mùi vị cũng như hương thơm của nó. Đặc biệt là công thức làm loại bánh này lại cực kỳ đơn giản và ai cũng có thể làm được .Đó chính là bánh Crepe Xoài. Loại bánh đang làm điên đảo giới trẻ suốt một thời gian dài, cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh Crepe Xoài thơm ngon này nhé

Nguyên liệu cho phần vỏ:
 - 250ml sữa tươi không đường
 - 80g bột mì
 - 50g bơ
 - 30ml nước
 - 2 quả trứng gà
 - 3g bột vani
 - 25gr đường


Nguyên liệu cho phần kem
- 200ml whipping cream
- 1 quả xoài chín
- 20gr đường

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong,giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé


 Bước 1:
 Đầu tiên bạn rây kĩ bột mì với bột va-ni rồi cho hai quả trứng vào Bạn đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau.

 Bước 2:
Bạn cho sữa, đường, bơ và nước vào một nồi đun nóng trên bếp với lửa nhỏ. Khi thấy bơ & đường tan bạn tắt bếp để nguội

 Bươc 3: Bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hốn hợp trứng bột ở bước 1. Tiếp theo bạn trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp sánh đặc và mịn

Bước 4:
 Bạn bắc chảo chống dính lên bếp & mở lửa nhỏ. Bạn phết một lớp bơ vào chảo. Khi thấy chảo hơi nóng, bạn cho một muỗng bột lên và tráng thành một lớp bột mỏng.


 Bước 5: Khi thấy mặt trên của bánh chín,bạn lấy đũa nhẹ nhàng nhấc bánh lên và đặt vào một cái đĩa
Bước 6: Whipping cream , đường bạn cho vào ấu & dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Xoài bạn cắt những miếng thành hình quân cờ nhỏ.

 Bước 7: Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra đĩa, cho lớp Whipping cream & xoài chính giữa. Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và whipping cream lại thành hình chữ nhật.


 Bánh crepe mềm mịn với vị xoài thơm ngọt,chắc chắn bạn sẽ mê ngay thôi
Nào bây giờ chúng ta cùng thưởng thức thành quả của mình nhé!




 *** Lưu ý khi làm bánh crepe:
 1. whipping cream: đây là một loại kem tươi ở dạng lỏng, được làm từ sữa tươi, nhưng thơm ngon và ngậy béo hơn sữa tươi nhiều. Bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị
 2. Trong quá trình làm bánh crepe tùy vào sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho hợp khẩu vị của mình
 3.Nhân của bánh crepe thì cũng rất đa dạng, bạn có thể làm nhân bằng nhiều loại hoa quả như xoài,sầu riêng,mít,chuối ... Và nếu thích bạn cũng có thể làm bánh nhiều màu như màu xanh lá nếp hoặc màu tím của lá cẩm ...
 4. Khi làm vỏ bánh các bạn chú ý luôn để lửa nhỏ sao cho vỏ không bị cháy hay bị rỗ mặt & vỏ bánh ngon nhất là khi chín tới
 5. Cái khó nhất khi sử dụng whipping là “đánh bông”. Các bạn phải chú ý để máy ở tốc độ thấp (khoảng ở nấc 1, 2 gì đó thôi) và không được đánh quá tay. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là tốt. Hậu quả rõ nhất của việc đánh quá tay là whipping cream sẽ bị tách nước
 6. Khi không ăn hết bánh bạn nhớ dùng bọc màng thực phẩm bọc lại & bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé


                                             CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG ^ _ ^

Xem video hướng dẫn:

                                 

                                     

0 nhận xét:

Đăng nhận xét