Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Mì Udon Trộn Hải Sản Ngon Lạ

Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1 cm, cỡ bằng một cây đũa. Mì Udon dai, mềm, mát kết hợp với trứng gà thành bữa ăn nhanh bổ dưỡng của bữa điểm tâm sáng. Có nhiều cách nấu mì Udon phù hợp với khẩu vị của mọi người và phù hợp theo mùa. Cùng biến tấu mới lạ với món mì udon trộn hải sản nhé

Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng
- Trứng gà
- Cần tây
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Nghêu, tôm, mực
- Thịt cua lột sẵn
- Sốt mayonnaise
- Hạt nêm, muối
- Rượu trắng



Cách làm:
Bước 1:
Cho 250 gr bột mì đa dụng vào máy làm mì
Tiếp theo lấy 1 cái tô, cho vào đó 1 quả trứng gà và nước. Bạn làm sao cho trứng + nước = 100 gr hỗn hợp
Thái nhỏ lá cần tây cho vào hỗn hợp trứng + nước và trộn đều lên


Bước 2:
Bật máy làm mì, chọn thời gian cho máy trộn là 8 phút, bấm nút Start để bắt đầu
Tiếp đó bạn đổ từ từ hỗn hợp trứng ở bước 1 vào máy trộn
Dùng dao có sẵn trong máy, cắt mì theo độ dài tùy thích
Thế là mình đã làm xong mì udon


Bước 3:
Cho nước vào xoong đun lên, khi nước sôi thì cho dầu ăn vào. Sau đó cho hết phần mì vừa làm vào
Nấu tiếp 1 nồi nước khác, khi nước sôi lên thì cho vào đó 1 ít rượu trắng, hạt nêm và muối. Tiếp đó cho thịt cua vào luộc chín.
Sau khi vớt thịt cua ra thì cho tiếp nghêu vào, khi con nghêu mở miệng thì vớt ra lấy phần thịt nghêu bên trong
Bạn tiếp tục cho mực và tôm vào nồi nước để luộc, sau đó vớt tôm và mực đã chín ra



Bước 4:
Bạn tước hết chỉ trên cọng cần tây và thái mỏng cần tây ra
Mực cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tôm chín lột vỏ, thịt cua xé nhỏ miếng vừa ăn
Mì udon chín thì bạn vớt ra


Bước 5:
Lấy 1 bát tô, cho tất cả nguyên liệu gồm : mì udon, tôm, cua, nghêu, mực và cần tây vào
Cho sốt mayonnaise vào trộn đều lên
Thế là mình đã hoàn thành món mì udon trộn hải sản
Chúc các bạn thành công ^_^



0 nhận xét:

Đăng nhận xét