Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Cách Làm Lạp Xưởng Chuẩn Nhất

Lạp xưởng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biêt là các em nhỏ. Thế nhưng 
rất nhiều bà mẹ không yên tâm khi mua lạp xưởng bên ngoài cho con. Với công thức làm lạp xưởng cực đơn giản và siêu ngon dưới đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho con mình ăn mà vẫn an toàn với sức khỏe.



Nguyên Liệu:
- thịt nạc lợn 500g
- mỡ lợn 300g
- ruột lợn 100g
- xì dầu
- đường
- rượu mai quế lộ
- rượu trắng
- muối diêm
- tiêu hột
- muối thường


Cách Làm:

 Bước 1:
 Rửa sạch thịt heo và mỡ heo sau đó bạn cắt thành hình hạt lựu
 Cho thịt nạc và thịt mỡ vừa cắt vào 1 bát tô, tiếp đó bạn nêm nếm vào đó:
  2 muỗng đường
  2 muỗng xì dầu
  2 muỗng rượu mai quế lộ
  1 muỗng muối diêm
  1 muỗng muối thường
  tiêu hột
Trộn thật đều các nguyên liệu trên sau đó bạn để khoảng 3 tiếng


Bước 2:
 Ruột lợn bạn dùng đũa lộn và đẩy hết các chất bẩn bên trong ruột ra sau đó dùng muối hạt bóp nhiều lần cho hết nhớt .
Bạn dùng dao cạo sach bên trong và bên ngoài. Tiếp đó bạn rửa lại nhiều lần với rượu trắng
cho sạch hẳn.
Bạn nhớ cho nước vào đầy ruột và buộc 2 đầu để xem ruột có bị thủng ở đâu không sau đó xả sạch và để ráo


Bước 3:
 Sau khi hỗn hợp thịt + mỡ vừa trộn được 3 tiếng. Bạn cho ra và nhồi vào ruột lợn đã rửa sạch
Khi đã nhồi xong thì bạn chia khúc ra từ  8 - 10 cm, sau đó lấy chỉ buộc phần vừa chia lại và khi ăn khúc nào thì bạn cắt khúc đó


Bước 4:
 Lạp xưởng vừa nhồi bạn đem đi phơi nắng tầm 3- 4 nắng là có thể dùng được
 Lạp xưởng sau khi đã phơi nắng bạn có thể chiên, hấp tùy sở thích của mình
Với lạp xưởng tự làm bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như an toàn vệ sinh mà lại cực kỳ đơn giản
                   

 
                                                             Chúc các bạn thành công ^ _^


0 nhận xét:

Đăng nhận xét