Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Cách Làm Bánh Xèo Nhật Bản

Bánh xèo Nhật Bản là món ăn khá dễ làm và cũng rất được ưa chuộng. Với vị thanh mát của hải sản kết hợp với các loại rau củ thì bánh xèo Nhật Bản xứng đáng với tên gọi "loại bánh ăn hoài không ngán". Hãy cùng nhau khám phá cách làm loại bánh độc đáo này nhé!

Nguyên liệu:
- Bột mì
- Bắp cải trắng
- Tôm
- Trứng
- Bạch tuộc
- Sốt mayonnaise
- Sốt okonomiyaki
- Cá bào
- Hành lá
- Lá rong biển
- Gừng hồng của Nhật
- Sữa tươi



Cách làm:
Bước 1:
Bắp cải, hành lá, gừng hồng, lá rong biển thái nhỏ
Bạch tuộc thái nhỏ
Tôm lột vỏ và thái nhỏ


Bước 2:
Lấy 1 bát tô, cho bột mì vào đó đồng thời cho thêm bột nêm, 1 quả trứng, 1 ít sữa tươi quậy đều hỗn hợp trên lên. Tiếp theo cho vào đó bắp cải, hành lá, 1 ít bạch tuộc và trộn đều lên
Lấy 1 bát tô khác, cho bột mì và 1 ít hạt nêm vào trong đó. Bạn đổ vào 1 ít nước lạnh và quậy đều bột mì lên
Sau đó bạn đổ bột mì đã quậy ở bát tô thứ 2 vào bát tô thứ nhất. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp lên với nhau và để khoảng 5 phút




Bước 3;
Bắc chảo lên bếp và cho vào đó 1 ít dầu, sau đó cho 1 ít hỗn hợp bánh vào chiên. Bạn đặt lên mặt bánh 1 ít tôm, 1 ít bạch tuộc rồi đậy vung lại để bánh chín đều



Khi bánh chín đều 2 mặt thì bạn vớt ra và trang trí sốt mayonnaise ,sốt okonomiyaki , lá rong biển, gừng hồng lên trên
Thế là mình đã hoàn thành xong món bánh xèo ngon tuyệt rồi





0 nhận xét:

Đăng nhận xét