Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho Cho Bé Yêu

Tào phớ là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người, vị thanh mát đến mê mẩn của nó làm tan cái nóng oi bức mùa hè. Không chỉ ngon mà tào phớ lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn ngon - lành này nhé


Nguyên liệu:
- 200 gr đậu nành
- 200 gr đường thốt nốt
- 1 củ gừng
- 2 muỗng đường nho
- lá dứa


Cách làm :
Bước 1:
Bạn ngâm hạt đậu nành từ 4- 6 tiếng, đãi sạch vỏ
Tiếp theo bạn cho hạt đậu nành đã ngâm vào máy xay sinh tố đồng thời cho thêm vào đó 1l nước để xay. Sau khi xay đậu nành xong, bạn cho vào túi lọc để lọc. Vừa lọc bạn vừa cho thêm nước để bột đậu nành đã xay được ra nước hết
Chú ý: lượng nước bạn cho vào trong đậu nành để lọc là 1l nước thôi nhé



Bước 2:
Cho nước đậu vào nồi đun và cho thêm lá dứa vào trong đó. Khi nước đậu gần sôi sẽ có rất nhiều bọt, bạn nhớ vớt hết bọt đi nhé
Sau khi nước đậu sôi, bạn khuấy đều lên, cho nhỏ lửa đi rồi vớt lá dứa ra. Tiếp đó bạn hãy hớt bọt trên bề mặt 1 lần nữa và tắt bếp. Hãy đảm bảo là nồi đậu nành của bạn không có bọt thì khi thành phẩm mới đẹp được



Bước 3:
Pha 1,5 muỗng đường nho và 2 muỗng nước lọc đun sôi để nguội rồi bạn khuấy đều lên. Tiếp đó bạn lấy 1 cái nồi, tráng đường nho vừa pha xuống đáy nồi, hãy đảm bảo lượng đường nho vừa pha phủ kín mặt nồi
Bạn đổ thật nhanh sữa đậu nành vừa đun vào nồi và để 1 lúc để sữa đậu đông lại


Bước 4:
Bạn thái nhỏ gừng và đường thốt nốt, đun sôi 0,5l nước sau đó cho đường vào. Tiếp theo bạn khuấy đều lên cho đường tan hết rồi cho gừng vào, cứ để lửa nhỏ đun cho đến khi nước đường hơi đặc lại



Bước 5:
Sau khi đường và nước đậu nành đã đông lại, bạn lấy muỗng hớt tào phớ cho vào bát rồi chan nước đường lên.



Thế là mình đã làm xong món tào phớ thơm ngon, sánh mịn rồi đấy
Mùa hè thì bạn hãy cho tào phớ vào tủ lạnh để thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công ^ _^



0 nhận xét:

Đăng nhận xét