Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Cách Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai Mát Lạnh

Còn gì thú vị hơn là trong mùa hè nóng nực này chúng ta được thưởng thức cốc trà sữa thạch phô mai mát lạnh . Thạch rau câu dai dai quyện với vị phô mai béo ngậy cùng vị trà sữa thơm mát, thật tuyệt đúng không. Và điều quan trọng là chúng ta có thể tự làm trà sữa thạch phô mai ngay tại nhà mình. Vừa đảm bảo vệ sinh lại siêu dễ, chúng mình cùng làm nhé!






Nguyên Liệu:
 - hạt trân châu
 - tinh mùi lá dứa
 - phô mai
- sữa bột béo
 -  rau câu dẻo
 - hồng trà
 - sữa đặc

Cách làm:
 Bước 1:
  - Đun sôi 500 ml nước lên, cho 2 túi hồng trà vào sau đó tắt bếp và đậy vung lại để 15 phút


 Bước 2:
 - Lấy 1 bát con, trộn đều 5g bột rau câu với 50g đường. Tiếp đó đun khoảng 600ml nước, khi nước sôi cho hỗn hợp bột rau câu và đường vừa trộn vào.
Bạn chú ý cho từ từ hỗn hợp vào và khuấy đều lên cho tan đường đồng thời bột rau câu cũng tan hoàn toàn, tiếp tục đun sôi tầm 5 phút sau đó nhấc nồi ra ,bạn cho hương lá dứa vào



- Chuẩn bị khuôn làm thạch, sau đó cho hỗn hợp thạch vừa đun vào khuôn .
 Bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ và cho vào giữa các khuôn thạch. Tiếp đó bạn cho các khuôn thạch vào tủ lạnh


Bước 3:
- Tiếp tục bạn vớt 2 túi hồng trà ở bước 1 ra và cho sữa đặc vào ,bạn cho hết 1 lon sữa đặc vào nhé.
Sau đó khuấy đều lên và cho vào đó ít sữa bột béo, đun sôi hỗn hợp trên lên. Sau khi sôi bạn thả ngay 1 ít đá vào nồi để hỗn hợp sữa nguội nhanh và vẫn giữ được hương vị trà


Bước 4:
- Bạn đun sôi 1 nồi nước sau đó cho hạt trân châu vào, tiếp tục đun khoảng 15 phút sau đó tắt bếp và để khoảng 20 phút nữa
Bạn vớt hết hạt trân châu ra và cho 1 ít đường vào để các hạt không dính vào nhau


 Bước 5:
Bạn cho đá vào trong 1 ly lớn, tiếp đó cho hạt trân châu vào trước sau đó cho trà sữa vào, cuối cùng bạn bỏ thạch trong tủ lạnh ra và cho vào ly
Thế là mình đã có 1 ly trà sữa thạch phô may ngon tuyệt cú mèo rồi
Cùng thưởng thức thành quả của mình thôi nào






0 nhận xét:

Đăng nhận xét