Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Ba Rọi Kho Gừng Thơm Lừng Cuốn Hút

Miếng thịt thơm mềm hòa với vị cay dịu của gừng tạo nên một mùi vị khó quên. Cùng đổi vị với món thịt ba rọi kho gừng thơm ngon nhé




Nguyên liệu:
- 400 gr thịt ba rọi rút sườn 
- 30 gr gừng non
- 10 tép tỏi
- 5 đầu hành
- tiêu trắng rang
- dầu điều
- mè trắng rang
- gia vị và dấm


Cách làm:
Bước 1:
Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dấm gạo, 1/2 muỗng cà phê muối và đảo đều lên cho thịt ngấm gia vị
Chú ý:
Cho dấm gạo vào ướp thịt giúp món ăn được giòn, thơm hơn


Bước 2:
Gừng non cắt miếng nhỏ, đầu hành cắt khúc, tỏi đập dập
Bạn nên chọ gừng non để kho vì gừng non sẽ giòn và giúp món ăn có mùi thơm dịu


Bước 3:
Chuẩn bị nồi đất, cho vào đó 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh đường cát đun cho đường ngả màu cánh gián. 
Tiếp đó cho gừng, tỏi vào xào thơm rồi cho thịt vào xào. Bạn xào cho miếng thịt săn lại và cho nước ngập xâm xấp thịt, sau đó cho vào 1 ít tiêu trắng. Bạn kho thịt tầm 15 phút, khi thấy nước thịt cạn sền sệt thì tắt bếp


 Cho đầu hành vào rồi múc thịt ra đĩa và rắc 1 ít mè rang lên 


Thế là mình đã làm xong món ba rọi kho gừng rồi
Món này ăn cùng cơm thì tuyệt cú mèo 
Chúc các bạn thành công 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét