Các món sườn chắc hẳn đã rất quen thuộc với mỗi gia đình, với biến tấu mới lạ món sườn chiên xốt nấm chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.
Nguyên liệu:
- 300 gr sườn non
- nấm đùi gà
- nấm linh chi
- hành lá, ngò rí
- cà rốt, củ hành tây
- dầu hào
- hành, tỏi băm
- bột chiên gà giòn
- gia vị
Cách làm:
Bước 1:
Để chọn được sườn non ngon bạn nên chọn miếng suờn có xương dẹt, nhỏ và nhiều thịt
Đầu tiên bạn rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn rồi ướp sườn với: 1/2 muỗng canh hành băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, trộn đều lên và cho sườn vào hấp trước
Chú ý:
Hấp sườn trước khi chiên giúp sườn chín đều, không bị khô
Hấp sườn xong bạn nên giữ lại nước hấp để làm xốt, giúp xốt ngon, ngọt hơn
Bước 2
Cà rốt, hành tây, nấm đùi gà thái sợi
hành lá, ngò rí cắt khúc
Bước 3:
Sườn hấp đã chín bạn gạn nước sườn để riêng ra, tiếp đó lăn sườn vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên
Bạn chiên đến khi sườn vàng đều rồi vớt ra cho vào giấy thấm dầu
Bước 4:
Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho vào đó khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành, tỏi băm vào, tiếp theo bạn cho luôn hành tây vào đảo đều. Sau đó bạn nấm, cà rốt vào đảo đều rồi cho nấm linh chi vào. Bạn xào cho các nguyên liệu chín đều, cho nước hấp sườn vào đồng thời cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/ 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đảo đều lên, tắt bếp, cho thêm 1 ít tiêu, 1 ít ngò rí vào
Cuối cùng bạn múc xốt ra đĩa, cho sườn lên trên và rưới 1 ít sốt lên trên. Cho thêm 1 cánh ngò rí, 1 miếng ớt lên trên để trang trí
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét