Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Ngất ngây với sườn nướng ngũ vị

Sườn nướng ngũ vị là món ăn không chỉ hấp dẫn mà lại rất đẹp mắt. Thịt béo ngậy ngấm gia vị, ăn kèm với rau củ tạo nên mùi mới lạ. 



Nguyên liệu:
- 500 gr sườn cây
- Cà tím
- Khoai tây
- Đậu bắp
- ớt sa tế
- mật ong
- caramel
- màu dầu điều
- nước cốt tỏi
- nước cốt hành
- hạt nêm và gia vị


Cách làm:
Bước 1:
Với món sườn nướng thì bạn nên mua sườn vừa có nạc, mỡ, xương nhỏ là sườn ngon
Sườn rửa sạch, để ráo, sau đó bạn cho sườn vào bát tô. Cho vào đó:
 - 2 muỗng canh nước cốt hành nước cốt tỏi
 - 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
 - 1 muỗng canh ớt sa tế
 -  2 muỗng cà phê mật ong
 -  1 muỗng cà phê caramel
 -  2 muỗng canh màu dầu điều
 - 1,5 muỗng cà phê hạt nêm
 - 1 ít tiêu
 -  1/2 muỗng cà phê bột ngọt
 -  2 muỗng cà phê nước tương
 -  2 muỗng canh dầu ăn
Trộn đều lên để sườn ngấm gia vị


Bước 2:
Khoai tây, đậu bắp, cà tím bạn cắt khúc dài


Sau khi ướp sườn khoảng 30 phút
Bạn cho sườn vào khay và cho vào lò nướng, thỉnh thoảng bạn dùng cọ để phết gia vị lên trên thịt để thịt đậm vị và ngon hơn


Cho 1 ít sốt vừa ướp sườn vào để ướp rau củ đã cắt



Khi cho sườn vào nướng, bạn để thời gian nướng khoảng 20- 25 phút nhé
Sau khi sườn gần chín bạn bỏ ra và cho thêm rau củ vào nướng chung với sườn


Khi sườn nướng đã chín, bạn bỏ ra trang trí và cùng thưởng thức thôi




0 nhận xét:

Đăng nhận xét