Chè Anmitsu là món tráng miệng truyền thống của Nhật bản. Với vị thanh mát của hoa quả quyện vào vị ngọt của đậu đỏ tạo nên một mùi vị mới lạ và ngon miệng. Hãy dành thời gian làm món ăn thanh mát này trong mùa hè này cho gia đình bạn nhé. Chắc chắn mọi người sẽ cực kỳ mê mẩn món ăn này đấy
Nguyên liệu:
- kiwi
- dâu
- đậu đỏ
- bột nếp
- bột trà xanh
- thạch rau câu
- đường vàng
Cách làm:
Bước 1:
Nấu sôi 100gr đường vàng + 100 ml nước cho đến khi tan ra và sền sệt lại
Dùng 50gr bột rau câu + nửa muỗng cà phê bột trà xanh và 1 ít đường. Bạn trộn đều hỗn hợp bột lên, tiếp đó cho vào hòa tan với 500 ml nước. Đun sôi hỗn hợp này lên, khi nguyên liệu đã tan hết thì tắt bếp
Đổ thạch rau câu vào khuôn, để nguội và cho vào tủ lạnh
Bước 2:
Làm bánh bột nếp. Bạn dùng 1 tô lớn, cho vào đó: 100gr bột nếp, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút muối, 90ml nước. Bạn trộn đều lên cho đến khi bột mịn lại. Bạn nặn bột thành hình tròn và nhỏ, ở giữa bánh bạn làm hơi lõm xuống một chút
Sau khi nặn bánh xong, bạn đun 1 nồi nước sôi thả bánh vào, khi nào bánh nổi lên thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh
Bước 3:
Đậu đỏ bạn nên ngâm trước khoảng 8 tiếng, sau đó hầm trên bếp từ 1- 2 tiếng khi nào hạt đậu mềm thì bạn cho đường vào đun lại để đậu ngấm đường
Trái cây bạn gọt vỏ và thái mỏng
Bước 4:
Bạn sắp xếp các nguyên liệu ra bát bao gồm : bánh nếp, hoa quả, thạch rau câu, đậu đỏ, khi ăn thì bạn cho thêm đá và cho 1 ít nước đường lên trên nhé
Thế là chúng mình đã làm xong món chè Anmitsu nhiều màu sắc của Nhật Bản rồi. Giờ mình cùng thưởng thức thôi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét