Cá chép nấu măng là món canh khá dễ ăn, bạn có thể ăn cùng cơm hoặc ăn kèm bún. Vị thanh mát của cá kết hợp với vị chua của măng, thích hợp là món ăn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng
Nguyên liệu:
- Cá chép
- Măng chua
- Cà chua
- Thì là, ớt
- gia vị
Cách làm:
Bước 1:
Cá chép rửa sạch, đánh vảy. Vì mùi tanh của cá thường tập trung ở 2 bên sườn nơi có gân màu trắng, cho nên khi làm cá bạn nhớ cắt sát vây thì thấy phần gân trắng lộ ra. Dùng tay bóc đường gân đó đi
Đồng thời khi lấy ruột cá ra, bạn cũng nên cạo hết lớp đen trong bụng cá
Sau đó cắt khúc vừa ăn
Bước 2:
Cho vào cá 1 chút muối để ướp trước khi chiên
Cà chua thái miếng vừa ăn
Hành băm nhuyễn
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào đó. Cho hành vào phi thơm rồi cho cà chua, măng vào xào. Nêm vào đó 1 chút muối, 1 chút đường. Bạn chú ý để lửa lớn khi xào nhé. Khi cà chua, măng chín tới bạn bỏ ra bát
Bước 4:
Cho cá vào chiên từ 5- 10 phút, khi nào mặt cá se lại, vàng đều là được
Tiếp theo cho hỗn hợp măng & cà chua vừa xào vào cá
Bước 5:
Đun sôi nước, cho hỗn hợp cà chua, măng và cá vào. Bạn chú ý nên đun nước sôi rồi mới cho cá vào không cá sẽ bị tanh nhé. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị , đun cho canh sôi trở lại sau đó tắt bếp cho thêm lá thìa là và ớt vào
Thế là mình đã có thêm món canh mới trong thực đơn của gia đình rồi
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét