Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Biến Tấu Mới Với Phô Mai Chiên Xù

Phô mai chiên xù là món ăn quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Vị béo ngậy của phô mai quyện với vị giòn tan của vụ bánh mì chiên giòn, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn 


Nguyên liệu:
- 8 miếng phô mai
- 2 ổ bánh mì khô
- 5 quả trứng gà
- 50gr bột năng
- dầu ăn
- tương ớt, tương cà


Cách làm:
Bạn gọt hết vỏ ngoài của bánh mì, sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn để làm bột xù. Trong trường hợp không có bánh mì, bạn có thể dùng bột chiên xù xay nhuyễn


Đánh tan 4 quả trứng gà, nêm vào đó 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu


Bước 2:
Phủ đều phô mai lên các lớp bột năng, trứng gà, rồi đến bột bánh mì. Bạn làm như vậy lần lượt khoảng 2 lần nhé


Tiếp theo bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu hơi nóng sau đó cho phô mai vào chiên. Bạn chú ý chiên với lửa nhỏ, khi phô mai bắt đầu vàng là bạn vớt ra luôn để tránh phô mai bị chảy

Thế là mình đã xong món phô mai chiên xù, giờ cùng thưởng thức thôi nào
Bạn có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt tùy thích nhé


0 nhận xét:

Đăng nhận xét