Lòng heo xào thơm là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Món ăn tuy đơn giản, ngon miệng mà lại đầy đủ dinh dưỡng
Nguyên liệu:
- 100 gr gan
- 100 gr tim
- 100 gr lòng non
- 1/2 trái ớt chuông
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 trái thơm
- hành lá
- ngò rí
- 1 nhánh cần tây
- rau răm
- gừng
- rượu trắng
- hành băm, tỏi băm
- gia vị
Cách làm:
Bước 1:
Với gan bạn nên chọn gan bột, có phần lấm tấm phía trên mặt gan, có độ mịn màng và gan có màu vàng sáng
Với lòng non bạn nên chọn loại lòng bé, ống ruột căng tròn, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong có ruột màu trắng sữa
Lòng non bạn mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đầy các chấy nhầy ra . Dùng nước cốt chanh hoặc dấm xát để khử mùi, rửa lại với nước muối để diệt khuẩn
Tiếp theo bạn bắc 1 ít nước lên bếp, cho vào đó 1 củ gừng đập dập, nửa chén dấm gạo rồi đun sôi nước. Cho lòng non, tim, gan vào đun sôi trở lại và ngâm vào 1 tô nước có bỏ vài viên đá
Chú ý:
Việc chần lòng với gừng và dấm vào giúp lòng hết tanh, có màu trắng đẹp, không bị thâm khi chế biến
Ngâm lòng vào nước đá giúp lòng non nguội nhanh và giữ được độ giòn
Bước 2:
Cần tây cắt khúc
Hành tây cắt múi cau
Trái thơm và ớt chuông cắt miếng vừa ăn
Hành, ngò cắt khúc
Rau răm thái nhỏ
Tim, gan thái mỏng
Lòng non thái miếng vừa ăn
Bước 3:
Cho tim, gan,lòng non vào ướp. Bạn cho vào đó
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 ít tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh nước tương
Trộn đều lên để tim, gan, lòng ngấm gia vị
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đồng thời cho hành tỏi băm vào phi. Sau đó cho phần tim, gan, lòng non vào xóc đều lên. Tiếp theo cho 1 ít rượu vào rồi lại xóc đều lên. Sau đó cho hành tây, thơm, cần tây, ớt chuông, hành ngò và rau răm vào. Đảo đều lên rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa và cùng thưởng thức thôi
Chú ý:
Cho rượu trắng vào khi xào sẽ khử được mùi tanh của lòng
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét