Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Trái Cây Và Rau Củ Chiên Giòn Ăn Hoài Không Chán

Trái cây và rau củ rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người thích ăn trái cây, hãy thử làm món ăn này nhé. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn ngay thôi 




Nguyên liệu:
- dưa hấu
- dưa lưới
- khoai lang
- bí đỏ
- lá húng lủi
- mè đen
- bột chiên giòn
- gia vị


Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang bí đỏ bạn cắt dày khoảng 1cm
Dùng muỗng múc hoa quả để múc dưa hấu và dưa lưới

Bước 2:
Bạn lấy khoảng 2 thìa bột khô để riêng ra, chỗ bột còn lại hòa với nước và khuấy đều cho bột sánh lại
.Sau đó bạn cho vào trong bột 1 muỗng canh mè đen
Tiếp theo bạn tẩm rau củ quả qua bột khô rồi tẩm bột ướt như thế rau củ quả sẽ bám đều bột hơn


Bước 2
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho khoai lang và bí đỏ vào chiên trước. Khi khoai và bí chín vàng, bạn vớt ra cho lên giấy thấm dầu

Tiếp đó bạn cho trái cây vào chiên. Với trái cây thì bạn chiên nhanh với lửa lớn để trái cây giữ hương vị và không bị ra nước. Khi trái cây chín vàng, bạn vớt ra và cũng cho lên giấy thấm dầu


Bước 3:
Bạn chuẩn bị bát để pha sốt nhé, cho vào bát 2 muỗng canh sốt mayonnaise, cắt nhỏ lá húng lủi rồi cho vào sốt. Trộn đều sốt lên

Cuối cùng bạn bỏ rau củ quả đã chiên ra đĩa để trang trí và ăn kèm sốt nhé




0 nhận xét:

Đăng nhận xét