Bánh mousse chanh leo có vị mát, ngọt dịu và hơi chua rất thích hợp giải nhiệt vào mùa hè. Không những thế nó còn có màu sắc rất đẹp mắt mà cách làm cũng cực kỳ đơn giản
Nguyên liệu:
- 200 ml kem béo
- 100 ml sữa tươi
- 200 gr socola trắng
- 2 lá gelatine
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 200 ml nước cốt chanh leo
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm lá getaline với nước lạnh
Cho 100 ml nước cốt chanh leo, 100 gr đường, 1 ít nước, đun cho hỗn hợp tan hết và nóng ấm lên.
Cho 1 lá gelatine vào hỗn hợp chanh leo, đun cho hỗn hợp sền sệt lại rồi múc ra bát để nguội
Bước 2:
Đập 2 quả trứng và chỉ lấy lòng đỏ, cho lòng đỏ trứng vào bát tô
Đun 100 ml sữa tươi với lửa nhỏ, khi sữa ấm lên bạn cho socola trắng và đánh tan ra đồng thời cho 1 lá gelatine còn lại vào.
Đun cho hỗn hợp tan hết rồi cho vào bát có chứa lòng đỏ trứng đánh đều lên tiếp tục lại cho hỗn hợp vào đun đến khi hơi sệt lại
Bước 3:
Dùng máy đánh trứng đánh 200ml kem béo cho đến khi bông lên, bạn chú ý không lên đánh lâu quá vì kem dễ bị tách nước
Cho hỗn hợp vừa đun ở bước 2 vào + 100 ml nước chanh leo còn lại vào dùng máy đánh trứng đánh đều 1 lần nữa
Cho hỗn hợp vừa đánh vào ly, sau đó bạn bỏ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 4h hỗn hợp được đông lại
Bước 4:
Sau khi để tủ lạnh tầm 4 h bạn bỏ ra và cho hỗn hợp nước cốt chanh ở bước 1 lên mặt. Tiếp tục bạn lại cất vào tủ lạnh tầm 30 phút
Sau đó bỏ ra trang trí và thưởng thức thôi
Chúc các bạn thành công với món bánh mousse chanh dây nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét