Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu
Nguyên liệu:
- 400 gr cá lóc
- 300 gr bắp chuối
- 2 trái cà chua, cắt múi
- 4 muỗng canh nước me tươi
- 1 trái ớt
Cách làm:
Bước 1 :
Cá lóc rửa sạch, cắt khoảng 5cm. Ướp cá khoảng 10 phút với 1 ít hành, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu
Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Sau đó cho đầu hành vào, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào lên, nêm vào đó 1 chút đường.
Bước 2:
Cho nước vào nồi đun sôi lên, nêm khoảng 3 muỗng nước me vào nồi nước dùng. Tiếp theo cho cá và cà chua vào, đun sôi tầm 10- 15 phút rồi cho bắp chuối vào. Nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn
Cuối cùng tắt bếp, múc ra bát, cho thêm 1 ít ớt, rau răm và ngò rí thái nhỏ lên trên
có món cá hồi nữa là ngon tuyệt, hôm trước mình cũng tìm hiểu mua cá hồi tươi ở đâu tphcm và đã tìm thấy tại phohaisan.com
Trả lờiXóa