Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

Salad Chip Chip kích thích bé ăn rau nhiều hơn

Salad chip chip là món ăn dành cho các bé lười ăn rau củ. Với biến tấu mới lạ mà cực ngon, salad chip chip đã được các bà mẹ đưa vào thực đơn gia đình để kích thích các bé ăn rau nhiều hơn. Cùng vào bếp với món ngon dễ làm này nhé


Nguyên liệu:
- Đậu hũ non
- Sake
- Khoai tây
- Khoai lang
- Bắp cải tím
- Xà lách
- Bơ đậu phộng
- dầu mè
- sữa tươi không đường
- sốt mayonnaise
- gia vị


Cách làm:
- Bước 1:
Chuẩn bị bát để làm sốt nhé, bạn cho vào đó:
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
- 4 muỗng canh sữa tươi không đường
- 1 ít muối
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê nước tương
Bạn trộn đều sốt lên sau đó cho vào trong ngăn mát tủ lạnh nhé


Bước 2:
Bắc 1 ít nước lên bếp, chần sơ đậu hũ
sau đó cũng cho đậu hũ vào tủ lạnh để đậu hũ được chắc, mát và ngon hơn khi ăn
Bắp cải tím, xà lách bạn thái sợi mỏng




Bước 4:
Thái mỏng khoai lang, khoai môn, khoai tây và sake. Bạn nên thái thật mỏng các loại rau củ để khi chiên rau củ sẽ giòn hơn nhé
Tiếp theo bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho lần lượt các loại rau củ vào chiên giòn lên
Sau khi chiên rau củ xong, bạn bày ra đĩa để trang trí


Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn để trang trí cùng rau củ vừa chiên nhé
Đầu tiên bạn cho bắp cải tím, xà lách đã thái sợi xuống dưới rồi cho rau củ chiên và đậu hũ nên trên
Với món salad chip chip, khi ăn bạn rưới nước sốt lên trên để ăn và ăn ngay sau khi chiên để giữ được vị giòn của salad nhé
Chúc các bạn thành công





0 nhận xét:

Đăng nhận xét