Tôm sú san hô là món ăn mang hương vị của món tempura Nhật Bản nhưng được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Đây chắn chắn là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn nhỏ. Cùng vào bếp với món ăn ngon miệng này nhé.
Nguyên liệu:
- 200 gr nấm kim châm
- 150 gr tôm sú
- rau húng lủi
- tương ớt
- bột chiên giòn hải sản
- gia vị
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt đầu tôm sau đó bóc vỏ tôm nhưng để phần đuôi lại
Tiếp theo bạn bỏ phần chỉ đen đi, dùng dao khía những đường ngang trên lưng và cả bụng tôm để khi chiên tôm được thẳng mà không bị cong lại
Rau húng lủi thái nhỏ
Bước 2:
Bạn hòa bột với nước và khuấy đều sao cho bột sánh, sêt lại. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Tiếp đó bạn nhúng tôm vào bột rồi cho vào chảo dầu, bạn nên cho phần đuôi tôm vào trước để đuôi tôm được xòe ra sau đó mới cho cả con tôm vào
Khi tôm vàng, bạn vớt ra cho vào giấy thấm dầu
Tiếp theo chiên nấm kim châm, bạn dùng tay xòe đều nấm ra sau đó nhúng vào bột, dùng đũa gạt bớt phần bột dư trên nấm. Khi cho nấm vào chiên, bạn nên vẩy nhẹ để nấm đươc xòe ra và trông đẹp mắt hơn
Khi chùm nấm kim châm đã chín vàng thì vớt ra
Bước 3:
Pha sốt chấm tôm. Bạn lấy bát con, cho vào đó 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, cho 1 ít rau húng lủi vào đánh đều phần sốt lên và cho thêm 1 ít tiêu xay vào nữa
Cuối cùng bạn cho tôm và nấm ra đĩa để trang trí
Thế là mình đã xong món tôm sú san hô rồi đấy, giờ mình cùng thưởng thức thôi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét