Từ những nguyên liệu đơn giản và có sẵn trong nhà, chắc chắn bạn sẽ tạo ra món ăn cực kỳ hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình. Cùng vào bếp với món khoai lang chiên tẩm mật ong và vừng nhé
Nguyên liệu
- khoai lang
- mật ong
- vừng đã rang
Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn sau đó bạn ngâm luôn vào nước để khoai không bị thâm nhé
Sau đó bạn vớt khoai ra để thật ráo nước rồi mới cho vào chiên nhé. Bạn chú ý để khoai thật ráo nước thì khi chiên mới không bị bắn
Bước 2:
Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu trong chảo thật nóng rồi cho khoai vào chiên
Khi cho khoai vào bạn hạ lửa để khoai chín bên trong, khoai gần chín thì bạn lại cho to lửa để vỏ ngoài được giòn
Sau khi khoai chín vàng bạn vớt ra
Bước 3:
Cho mật ong vào bát, cho 1 chút nước sôi vào khuấy đều lên
Bắc chảo lên bếp, cho khoai vào sau đó vào đảo đều lên, đun cho chảo thật nóng rồi bạn cho mật ong vào. Tiếp tục lắc nhẹ chảo để mật ong bám đều vào khoai và tắt bếp.
Bạn chú ý không để mật ong khô quá, vì nếu khô quá thì khoai sẽ bị cứng
Sau khi gắp khoai ra đĩa, bạn rắc vừng đã rang lên trên khoai
Thế là mình có món khoai lang ngon tuyệt rồi
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét