Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Cách Làm Chè Cốm Mát Lạnh

Hà Nội có rất nhiều món quà đặc sản nhưng không món nào thơm thảo đượm chất đồng quê như hạt cốm xanh. Và dù nhiều làng làm cốm, song cốm làng Vòng vẫn được đánh giá là đầu bảng với vị dẻo ngọt và cả cái sự kỳ công của người làm.



Nguyên liệu:
- Bắp ngô non
- 100 gr dừa tươi
- 100 gr cốm
- lá nếp


Cách làm
Bước 1:
Ngô khi mua bạn nên mua ngô non, mới bẻ để khi nấu lên vẫn giữ được vị sữa và độ ngọt của nó.
Bạn dùng dao bào hết các hạt ngô non sau đó cho vào nồi ninh từ 15- 20 phút để ngô nhừ ra. Khi ninh bạn cho lá nếp vào để tạo mùi thơm


Bước 2:
Khi ngô đã nhừ bạn vớt lá nếp ra, cho đường vào đun khoảng 10 phút để đường tan hết và ngấm vào hạt ngô. Độ ngọt cũng tùy vào khẩu vị của bạn nhé
Tiếp đó bạn hòa bột sắn với chút nước, đổ từ từ vào nồi ngô đồng thời khuấy đều lên để bột sắn không bị vón cục lại

Cuối cùng bạn rắc cốm lên trên, khuấy đều lên và tắt bếp


Chú ý khi mua cốm bạn cũng nên mua cốm hơi già 1 chút để khi nấu chè cốm không bị nhão mà vẫn giữ được độ dai
Với chè cốm bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh, khi ăn thì rắc thêm dừa tươi nạo nhỏ lên trên mặt nhé




0 nhận xét:

Đăng nhận xét