Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

Kẹo Dẻo Nhiều Màu Từ Hoa Quả Tốt Cho Bé Yêu

Trẻ con rất thích ăn kẹo, chính vì thế mà có nhiều bà mẹ lo lắng vì con ăn nhiều kẹo bánh sẽ không tốt. Công thức làm kẹo dẻo dưới đây sẽ giúp các mẹ yên tâm về nguồn gốc và đặc biệt nó còn tốt cho sức khỏe của trẻ


Nguyên liệu:
- dâu
- chanh dây
- pectin
- đường cát
- khuôn kẹo
Bạn có thể làm kẹo dẻo với những trái cây bạn yêu thích nhé



Cách làm:
Bước 1:
Chanh dây cắt đôi, loại bỏ hạt và chỉ lấy phần nước cốt
Dâu cũng xay nhuyễn, bỏ bớt hạt
Cho nước lạnh vào pectin đánh cho tan đều. Cứ 100gr chanh dây thì bạn cho 10gr pectin


Bước 2:
Bắc 2 chảo lên bếp, cho nước chanh dây, nước dâu vào chảo . Cứ 100gr chanh dây bạn cho khoảng 100 gr đường, còn dâu thì 100gr bạn chỉ cần cho 50gr đường
Chú ý bạn nên dùng chảo dầy hoặc chảo chống dính để kẹo không bị cháy


Đun cho hỗn hợp đường, chanh dây tan hết. Tiếp đó bạn để lửa nhỏ và cho pectin vào. Khuấy đều tay, đun hỗn hợp với lửa nhỏ cho hỗn hợp cô đặc lại tầm 10- 15 phút
Khi hỗn hợp dâu và chanh dây cô đặc lại, bạn múc ra bát để nguội bớt. Sau đó cho vào khuôn silicon, để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 6 - 8 tiếng



Bước 3:
Sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, bạn trộn kẹo dẻo qua 1 lớp đường rồi bảo quản trong lọ kín và bỏ trong tủ mát tủ lạnh để dùng dần





0 nhận xét:

Đăng nhận xét